ViewSonic เปิดตัวเทคโนโลยี ToF สำหรับ M2e โปรเจคเตอร์ LED ขนาดพกพารุ่นล่าสุด พร้อมระบบโฟกัสอัตโนมัติทันทีที่ฉาย

Technology

กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ( 8 มิถุนายน 2021)  บริษัท ViewSonic Corp. ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านภาพชั้นนำระดับโลก กำลังจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ใน ซีรีส์ M ของบริษัท รุ่น M2e โปรเจคเตอร์ LED อัจฉริยะขนาดพกพา ความละเอียด 1080p ซึ่งใช้เทคโนโลยี Time-of-Flight (ToF) เพื่อให้ได้ระบบโฟกัสอัตโนมัติทันที ทำให้ M2e สามารถโฟกัสอัตโนมัติได้ทันทีในเวลาเพียง 1 วินาที เร็วขึ้น 3–5 เท่า เมื่อเทียบกับวิธีการปัจจุบัน ให้ความแม่นยำของภาพฉายที่ไร้ที่ติ ติดตั้งได้อย่างง่ายดายและพกพาสะดวก เปลี่ยนให้ความบันเทิงมีความยืดหยุ่นและเหมาะกับการทำงานที่บ้านในรูปแบบที่เบาเป็นพิเศษและพกพาได้สะดวก

 

“ViewSonic เป็นผู้ผลิตชั้นนำของอุตสาหกรรมในด้านเทคโนโลยีการแสดงผล เราทุ่มเทอย่างต่อเนื่องในการคิดค้นและอัพเกรดโปรเจคเตอร์ LED ให้มีความฉลาดขึ้น, ใช้งานง่ายขึ้น และช่วยยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้”

 

Dean Tsai หัวหน้าฝ่าย BU ของโปรเจคเตอร์ ViewSonic กล่าว “ด้วยการใช้เทคโนโลยี ToF เราได้ก้าวสู่ความสำเร็จครั้งใหม่ด้วยการเปิดตัว M2e ซึ่งตอบสนองการใช้งานที่บ้านได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ผู้คนมักจะอยู่บ้านกันบ่อยขึ้น M2e รุ่นล่าสุดจะช่วยให้พวกเขาเพลิดเพลินไปกับงานฉลองทางด้านภาพและเสียงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนและใช้ช่วงเวลาอันมีค่ากับครอบครัวได้ทันทีและง่ายดาย”

 

ระบบโฟกัสอัตโนมัติทันทีด้วยเทคโนโลยี ToF

เซ็นเซอร์ ToF เป็นเทคโนโลยี LIDAR (การตรวจจับแสงและช่วงแสง) ที่ไม่ใช้เครื่องสแกนเนอร์ ซึ่งจะวัดระยะทางตามเวลาที่โฟตอนใช้ในการเคลื่อนที่ระหว่างตัวปล่อยเซ็นเซอร์และพื้นที่เป้าหมายทำให้ได้ระยะห่างที่แม่นยำโดยไม่ต้องคำนึงถึงลักษณะพื้นผิวของวัตถุ นอกจากนี้ยังมีความแม่นยำเชิงเส้นและระยะการตรวจจับสูงสุด 3 เมตรพร้อมมุมมองเต็มรูปแบบ

 

โดยปกติแล้ว ทุกครั้งที่เคลื่อนย้ายโปรเจคเตอร์ ระบบจะต้องทำการปรับโฟกัสใหม่โดยการกดรีโมตคอนโทรลเพื่อเรียกใช้งานระบบโฟกัสอัตโนมัติหรือการปรับโฟกัสด้วยตนเองบนตัวเครื่อง ด้วยการออกแบบเซ็นเซอร์ G

 

ในตัว M2e สามารถตรวจจับการเปลี่ยนแปลงของตำแหน่งการตั้งค่าได้ และเรียกใช้การโฟกัสอัตโนมัติทันทีโดยอัตโนมัติ

การใช้เทคโนโลยี ToF ไม่เพียงแต่จะเพิ่มการโฟกัสให้แม่นยำขึ้นเท่านั้น แต่ยังสามารถทำได้ในเวลาเพียง 1 วินาที ซึ่งเร็วกว่าการโฟกัสอัตโนมัติปกติ 3-5 เท่า ที่ใช้กันในกล้องทั่วไปสำหรับการจับภาพต่อเนื่องและการจับคู่ เร็วยิ่งกว่าการปรับวงแหวนโฟกัสแบบแมนนวล

 

โปรเจคเตอร์ LED ขนาดพกพาที่ใช้งานง่ายภายในบ้าน

M2e ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อความบันเทิงภายในบ้านที่ครอบคลุมและเหมาะกับการทำงานที่บ้าน พกพาสะดวก ติดตั้งและเชื่อมต่อได้ง่าย น้ำหนักเพียง 1 กก. มีน้ำหนักเบาและขนาดเล็กพอสำหรับใส่ในกระเป๋าถือหรือกระเป๋าเป้ สามารถวางไว้ที่ใดก็ได้ในบ้าน

 

การติดตั้ง M2e ทำได้อย่างง่ายดายด้วยคุณสมบัติต่างๆ เช่น การเปิด/ปิดเครื่องทันที ระบบโฟกัสอัตโนมัติและระบบปรับภาพให้ตรงอัตโนมัติในทันทีที่ฉาย มาพร้อมกับขาตั้งแบบไร้ระดับสำหรับการปรับองศาการฉายภาพได้ตามความต้องการ การเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับ M2e เป็นเรื่องง่าย ผู้ใช้สามารถฉายหรือนำเนื้อหาจากสมาร์ทโฟนของพวกเขาไปยังหน้าจอขนาดใหญ่ผ่าน Wi-Fi, เชื่อมต่อเสียงผ่าน Bluetooth ทั้งเข้าและออกเพื่อการใช้งานที่ยืดหยุ่น หรือทำการสตรีมผ่านสายเส้นเดียวโดยตรงผ่าน USB Type-C ก็ได้

 

ประสบการณ์ด้านภาพและเสียงขั้นสูงสุด

M2e มีคุณสมบัติพิเศษมากมายที่จะส่งมอบประสบการณ์ภาพและเสียงที่น่าประทับใจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนแก่ผู้ใช้งาน ภาพถ่ายที่คมชัดด้วยความละเอียด FullHD และให้สีระดับโรงภาพยนตร์ที่ครอบคลุม Rec.709 125% ซึ่งสนับสนุนโดยเทคโนโลยี LED รุ่นที่ 2 ของ ViewSonic บนหน้าจอขนาดใหญ่ 80 นิ้ว จากระยะห่างเพียง 2.1 ม. ด้วยอุณหภูมิที่ต่ำของแหล่งกำเนิดแสงแบบ LED และการออกแบบระบบระบายความร้อนที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ ViewSonic ทำให้ผู้ใช้งานสามารถดื่มด่ำกับประสบการณ์การรับชมได้อย่างเต็มที่โดยปราศจากเสียงรบกวนจากพัดลมที่ทำให้รำคาญใจ เมื่อรวมกับคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมผ่านลำโพงคู่ในตัวที่ปรับแต่งโดย Harman / Kardon ด้วยแล้ว M2e จึงเป็นโปรเจคเตอร์อัจฉริยะที่รับประกันความบันเทิงที่ไม่มีที่สิ้นสุด

นอกจากนี้ ViewSonic ยังมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานมีสุขภาพที่ดีในขณะที่รับชมความบันเทิงอยู่เสมอ ด้วยความห่วงใยในสุขภาพดวงตาของผู้ชม M2e  จึงได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อมอบประสบการณ์การรับชมภาพที่ปราศจากแสงสีฟ้าเพื่อลดอาการปวดตาในการรับชมเป็นระยะเวลานาน

ViewSonic M2e มีจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 22,900 บาท

 

เกี่ยวกับ ViewSonic

ViewSonic ก่อตั้งขึ้นที่แคลิฟอร์เนีย ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านภาพชั้นนำระดับโลกในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ในฐานะที่เป็นผู้นำนวัตกรรมและวิสัยทัศน์ที่ยาวไกล เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นที่ครอบคลุมทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ รวมถึงจอภาพ, โปรเจคเตอร์, ป้ายดิจิทัล, วิวบอร์ดที่มีการแสดงผลแบบอินเทอร์แอคทีฟ และระบบนิเวศทางซอฟต์แวร์ myViewBoard ด้วยความเชี่ยวชาญกว่า 30 ปีในการแสดงผลภาพ วิวโซนิคได้สร้างจุดยืนที่แข็งแกร่งในการนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมและเชื่อถือได้สำหรับการศึกษา องค์กร ผู้บริโภคและตลาดมืออาชีพ ตลอดจนช่วยให้ลูกค้า “มองเห็นความแตกต่าง” หากต้องการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ViewSonic โปรดเยี่ยมชมที่ https://www.viewsonic.com/th/

Media Contact

ช่องทางการติดต่อ

Viewsonic

Tanainun Bavornanunyos

tanainun.b@biztroexpert.com

099-325-0475